PHONG THỦY LÀM NHÀ Ngôi nhà, là tổ ẩm thân thương của mỗi người. Theo quan điểm của người Việt Nam “Có An cư - Mới lạc nghiệp”, ngôi nhà không chỉ là che nắng, che mưa. Mà chính là nơi để sau mỗi ngày lao động mệt nhọc ta lại tìm về với ngôi nhà của mình để được nghỉ ngơi, dưỡng sức. Các cụ ngày xưa thường dạy con cháu “Tậu Trâu - Lấy Vợ - Làm Nhà, trong ba việc ấy thật là khó thay”, “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Làm nhà là công việc hệ trọng của một đời người, đòi hỏi gia chủ không chỉ có sự chuẩn bị về vật lực, mà còn một yếu tố hết sức quan trọng đó là phong thủy của ngôi nhà. Việc làm một ngôi nhà điều quan trọng nhất là tìm được hướng của ngôi nhà phù hợp với tuổi của mình, chọn được hướng tốt với gia chủ, làm ăn phát đạt, mọi việc thuận buồm xuôi gió; hướng xấu với gia chủ, làm ăn thất bát, ảnh hưởng đến sức khỏe. Tiếp đến là đặt hướng bếp có tầm đặc biệt quan trọng, vì bếp là nơi phản ảnh sự no đủ hạnh phúc và gia đạo an bình. Một vấn để mà ai cũng quan tâm đó là màu sắc của ngôi nhà, chọn được màu sơn tương sinh với gia chủ, làm cho gia đình hòa thuận, sức khỏe vượng; màu sơn tương khắc với gia chủ sẽ làm cho gia đình bất hòa, ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình. Cách chọn màu sơn trong phong thủy dựa vào bản mệnh gia chủ từ đó mới có lựa chọn phù hợp. Mệnh của mỗi người trong phong thủy bao gồm: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi bản mệnh đều có sự tương sinh tương khác với các bản mệnh còn lại. Khi chọn màu sơn nhà nên chọn màu theo bản mệnh và theo tương sinh tránh màu theo sự tương khắc. Dựa theo đó chúng ta chọn màu sơn như sau:

mệnh kim

Sự kết hợp của những màu ghi xám cùng màu trắng luôn đem lại một không gian sang trọng tinh tế.

Mệnh hỏa

Mạnh mẽ, đam mê và cá tính sẽ khơi lên những cảm hứng sáng tạo trong bạn.

Mệnh mộc

Khoa học đã chứng minh màu xang lá cây luôn giúp bạn tập trung suy nghĩ một cách tốt nhất. 

Mệnh thủy

Màu xanh của biển, của bầu trời luôn giúp cho bạn có cảm giác thư giãn, thoải mái và hòa cùng thiên nhiên ngay trong chính căn nhà bạn.

Mệnh thổ

Màu vàng đại diện cho tuổi trẻ, niềm vui, ánh sáng mặt trời và những cảm giác hạnh phúc. Màu vàng là màu sắc vui vẻ tràn đầy năng lượng.


Công ty tnhh thương mại sơn và chống thấm bluelux

  • VPGD: Tầng 12- Tòa LICOGI 13 số 164 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
  • sonbluelux@gmail.com
  • 0246 329 5268
  • Website: Sonbluelux@gmail.com
  • Nhà máy Sản xuất: Lô CN2A khu công nghiệp Phú nghĩa- Chương Mỹ- Hà Nội.